อาหารจีน จานโปรด

ขึ้นชื่อว่าอาหารจีน ยังคงเป็นอาหารยอดนิยมในทุกมุมโลกเนื่องจากปรุงง่าย เครื่องปรุงราคาไม่แพง หาซื้อได้ทั่วไป ทั้งยังจัดเป็นอาหารสุขภาพด้วย หนังสือ “อาหารจีนจานโปรด” เล่มนี้ เป็นหนังสือที่ให้เนื้อหาการทำอาหารจีนที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน ตำราเล่มนี้จะเผยสูตรการทำอย่างละเอียด อาทิเช่น การทำปอเปี๊ยะทอด ขนมปังหน้ากุ้งชุบงา ขนมจีบ ทอดกรอบ ซุปข้าวโพด ซุปเสฉวนรสเด็ด กุ้งผัดต้นกระเทียมฝรั่ง ด้วยวิธีการปรุงชัดเจนมีภาพประกอบ ทุกขั้นตอน พร้อมทั้งภาพประกอบสาธิตขั้นตอนการทำอาหาร การหั่นผัก หั่นเนื้อสัตว์ การแกะปู เป็นต้น

และยังบอกถึงวิธีตบแต่งให้สวยชวนลิ้มลอง ตลอดจนระยะเวลาในการทำแต่ละชนิดว่าต้องใช้เวลาเท่าใด ในการทำ และปริมาณที่กำหนดในหนังสือว่าสามารถรับประทานได้กี่ท่าน ตำราปรุงอาหารจีนเล่มนี้ จะช่วยให้ท่านผู้อ่านได้ปรุงอาหารจีนเหมือนกุ๊กมืออาชีพได้เป็นอย่างดี

ชื่อเรื่อง: อาหารจีน จานโปรด

แปลโดย: มนชัย พัชนี

เรียบเรียงโดย: จงจิต อรรถยุกติ

สถานที่: ชั้น 5 อาคาร 1