โอชะกับชาเขียว

ในช่วงที่กระแสการดื่มชาเขียวได้รับความนิยมเนื่องจากผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ผลิตภัณฑ์อื่น ที่มีส่วนผสมของชาเขียวได้ถูกผลิตขึ้นเพื่อผู้บริโภคอีกหลายชนิด เนื่องจากชาเขียวมีสาร Catechin Polyphenol (คาเทชิน) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Epigallocatechin Gallate (EGCG) ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีที่มีประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยชะลอความชรา, ยับยั้งการเติบโตของเซลมะเร็ง, ลดระดับ LDL หรือคลอเรสเตอรอลที่เกาะตัวที่ผนังหลอดเลือด เป็นต้น เมื่อชาเขียวมีประโยชน์ของชาเขียวมากมายดังนี้แล้ว การรวบรวมหรือคิดค้นเมนูอาหารที่มีส่วนผสม ของชาเขียวจึงเหมาะแก่การนำมาเผยแพร่ เพื่อให้ผู้ที่สนใจบริโภคชาเขียวในชีวิตประจำวัน ได้มีทางเลือกอื่นนอกจากดื่มน้ำชาเขียวในแบบเดิมได้ตามความชอบของตนเอง

ชื่อเรื่อง: โอชะกับชาเขียว

บรรณาธิการ : อบเชย อิ่มสบาย

สถานที่: ชั้น 5 อาคาร 1

สารบัญ

  • ครัวชาเขียวต้านโรค  หน้า     6-13
  • อาหารว่างและจานหลัก Appetizers & Main Courses  หน้า   14-67
  • แพนเค้กชาเขียวหน้าแซลมอน  หน้า   18-19
  • ข้าวปั้นชาเขียว  หน้า   20-21
  • กรีนแซลมอน  หน้า   64-65
  • ปลากระพงนึ่งชาเขียว    หน้า   66-67
  • เค้กและขนมหวาน Cakes & Desserts    หน้า 68
  • เค้กชาเขียว  หน้า   70-71
  • ฟรุตเค้กชาเขียว  หน้า   72-73
  • แอปเปิลเชื่อมครีมมัทฉะ  หน้า 100-101
  • สาลี่เชื่อมราดซอสพิสตาชิโอ  หน้า 102-103
  • ไอศกรีมและเครื่องดื่ม Ice Cream & Drinks  หน้า 104-127
  • ไอศกรีมชาเขียวกับถั่วอะสึกิกวน  หน้า 106-107
  • ไอศกรีมชาเขียวราดคาราเมลงา  หน้า 108-109
  • ฮันนี่ดิวชาเขียวปั่น  หน้า 124-125
  • กรีนทีสมูทตี้  หน้า 126-127