แฟรงค์ อบาเนล ยอดนักตุ๋น

คุณรู้จักเขาหรือเปล่า เคยอ่านเรื่องของเขาไหม เขาที่เรากำลังจะพูดถึงคือ Frank Abagnale ประวัติของเค้าน่าสนใจไม่น้อย น่าสนใจถึงขนาดที่ค่าย Dream Works นำเรื่องราวมาสร้างเป็นภาพยนตร์ “Catch Me If You Can” ( นำแสดงโดย Leonardo Dicaprio และ Tom Hanks )

หนังสือแปลเล่มนี้ตีพิมพ์ครั้งที่ 1 เมื่อปีพ.ศ. 2528 แต่ก็ยังฮิตมาถึงปัจจุบัน ยิ่งในช่วงที่ภาพยนตร์ออกฉาย เราเดินสำรวจตลาดพบว่าติดอันดับหนังสือขายดีของ Se-ed ด้วย

Frank Abagnale ผู้มีความสามารถสูง เฉลียวฉลาด มากมายเล่ห์กลที่ใช้ต้มตุ๋น คนคนเดียวที่เป็นได้ทั้งนักบิน นักกฏหมาย อาจารย์ และคุณหมอโดยไม่มีปริญญาจริงๆเลยสักใบ รวมทั้งทำ FBI หัวปั่นมาแล้ว น่าดีใจที่เค้ากลับตัวได้ในที่สุด และใช้ความสามารถของเค้าให้เกิดประโยชน์แก่บุคคลอื่นในทางที่ดี

ประวัติของนักตุ๋นชื่อก้อง Frank Abagnale รวมถึงผลกรรมที่เขาต้องได้รับเมื่อเค้ากลายเป็นอาชญากร ถูกเล่าอยู่ในหนังสือเล่มนี้แล้ว

ชื่อเรื่อง: แฟรงค์ อบาเนล ยอดนักตุ๋น

ผู้แต่ง: แฟรงก์ ดับบลิว อบาเนล

แปลโดย: โรจนา นาเจริญ

สถานที่: ชั้น 3 อาคาร 1

สารบัญ

  • คำนำสำนักพิมพ์  หน้า     ๖
  • คำนำผู้แปล  หน้า     ๙
  • ๑. เพื่อนแท้คือเงา  หน้า   ๑๒
  • ๒. เหยื่อชิ้นแรก  หน้า   ๑๗
  • ๓. นักบินเก๊  หน้า   ๓๐
  • ๔. ตัวจริงเจอตัวปลอม  หน้า   ๔๘
  • ๕. แหกตา เอฟบีไอ  หน้า   ๖๘
  • ๖. หมอเถื่อน  หน้า   ๗๘
  • ๗. อัยการปลอม  หน้า ๑๐๒
  • ๘. ศาสตราจารย์สติเฟื่อง  หน้า ๑๑๕
  • ๙. ปั๊มเช็ค  หน้า ๑๒๐
  • ๑๐. ติดบ่วง  หน้า ๑๓๗
  • ๑๑. พิมพ์เช็ค  หน้า ๑๔๖
  • ๑๒. ตุ๋นนายประกัน  หน้า ๑๗๖
  • ๑๓. แอร์เถื่อน  หน้า ๑๘๒
  • ๑๔. อันธพาล  หน้า ๒๐๘
  • ๑๕. นรกในสวรรค์  หน้า ๒๑๑
  • ๑๖. คุกขี้ไก่  หน้า ๒๑๗
  • ๑๗. เผชิญตำรวจหญิง  หน้า ๒๓๗
  • ๑๘. เอฟบีไอ คอยเก้อ  หน้า ๒๕๘
  • ๑๙. รายการยำใหญ่  หน้า ๒๖๑
  • ๒๐. บทส่งท้าย   หน้า ๒๗๔

รวบรวมข้อมูลโดย: ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศห้องสมุด