อาหารสำเร็จรูปไม่ได้มากับความสะดวกแค่เพียงอย่างเดียว แต่มาพร้อมกับต้นทุนที่ราคาถูก และอายุการเก็บรักษาได้นาน ซึ่งหมายถึงการผ่านกระบวนการความร้อนจัด หรือสารเคมีบางอย่างที่ต้องปรุงแต่งเพิ่มเข้าไป ถ้าเราสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้เอง แน่นอนว่าย่อมดีต่อสุขภาพมากกว่า
หนังสือเล่มนี้ว่าด้วยการทำอาหารจากเมนูที่ปกติเราไม่คิดจะทำเอง เพราะว่าการซื้อเอาง่ายกว่า เช่น นมข้นหวาน ซอสมะเขือเทศ เนย ชีส ซอสปรุงรส เม็ดไข่มุก ต็อกบกกี พาสต้า ลูกชิ้น จนไปถึงน้ำอัดลม
ชื่อเรื่อง: Happiness from scratch ความสุขไม่สำเร็จรูป
ผู้แต่ง: เสาวลักษณ์ เชื้อคำ
สถานที่: ชั้น 5 อาคาร 1
สารบัญ
- Happiness is Made from Scratch หน้า 10
- Dairy and Non-dairy Products: In Milk, We Trust!
- หอมกรุ่นกลิ่นนมเนยทั่วครัว หน้า 17
- Sweetened Condensed Milk นมข้นหวาน หน้า 18
- ..
- Nama Shokupan นามะโชคุปัง หน้า 227
- Dumpling Wrappers แป้งแกี๊ยวสด หน้า 233
- Short Recipes หน้า 238
- บรรณานุกรม หน้า 252
แนะนำโดย: คุณเรวัฒน์ บุญถาวรทวี หน่วยบริการทรัพยากรสารสนเทศ ฝ่ายบริการสารสนเทศ