Databases - ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ (e-Theses) ที่สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ให้บริการ

ภาพแบนเนอร์เว็บไซต์สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง

Databases >> e-Theses

ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ (e-Theses)

สำหรับผู้ที่ใช้อินเทอร์เน็ตของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ต้อง Login เข้าระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง
สำหรับผู้ที่ใช้อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายภายนอก มหาวิทยาลัยรามคำแหง (อินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการอื่น) ต้องใช้บริการ Proxy Server ก่อนเข้าใช้ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ (e-Theses) ของสำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ (e-Theses)


	1. Thai Digital Collection (TDC) (ลิงก์สำรอง 1, ลิงก์สำรอง 2) ฐานข้อมูลเอกสารฉบับเต็ม วิทยานิพนธ์ งานวิจัย รายงานการวิจัยของอาจารย์ บทความวารสาร และหนังสือหายากฉบับเต็ม รวบรวมจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย สนับสนุนโดย สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วิธีการเข้าใช้งาน ใช้อินเทอร์เน็ตของมหาวิทยาลัยรามคำแหง (เช่น RU-WiFi) เข้าใช้งานได้ทันที ใช้อินเทอร์เน็ตอื่น (เช่น 3BB, AIS, Dtac, True) เข้าใช้งานได้ 2 วิธี วิธีที่ 1 เข้าใช้งานผ่านทางระบบ OpenAthens โดยลอคอินเข้าใช้งานด้วย e-Mail ที่เป็น @rumail.ru.ac.th ที่เว็บไซต์ https://my.openathens.net หรือที่เว็บไซต์ https://proxy.openathens.net/login?qurl=https://tdc.thailis.or.th/tdc [ คำแนะนำการใช้งานระบบ OpenAthens ] วิธีที่ 2 เข้าใช้งานผ่านทางบริการ Proxy Server โดยตั้งค่าเพื่อใช้บริการ Proxy Server ของสำนักหอสมุดกลาง ก่อนเข้าใช้งาน [ วิธีการตั้งค่าใช้บริการ Proxy Server ] วิธีที่ 3 ใช้งานด้วย Username และ Password ของตนเอง ลงทะเบียน สมัครสมาชิกฐานข้อมูล Thai Digital Collection (TDC) เพื่อมี Username และ Password ของตนเอง ที่เว็บไซต์ https://dcms.thailis.or.th/tdc/register_form.php หากต้องการสืบค้นเฉพาะมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ข้อมูลตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534-ปัจจุบัน) เข้าใช้งานที่ URL - https://tdc.thailis.or.th/tdc/basic.php และเลือก มหาวิทยาลัย/สถาบัน ก่อนค้นหา หมายเหตุ วิทยานิพนธ์ ดุษฎีนิพนธ์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 - ปัจจุบัน สามารถดาวน์โหลด Full Text (Open Access) ได้อีกช่องทาง ที่ ฐานข้อมูลทรัพยากรห้องสมุด (WebPAC) URL - https://library.lib.ru.ac.th - ดาวน์โหลด คู่มือการสมัครใช้งาน Digital Collection (ThaiLIS)

	2. ProQuest (Open Access) สามารถเข้าใช้งานได้ 3 ฐานข้อมูล Coronavirus Research Database A free health and medical research database for openly available content related to the COVID-19 outbreak. Ebook Central Multidisciplinary - e-books Publicly Available Content Database Designed to complement other databases and collections, this database brings together or links to full text for publicly available content from a number of different sources from around the world. (View title list) (เข้าถึงได้เฉพาะข้อมูล Open Access และสามารถเข้างานใช้ได้ฟรี จากอินเทอร์เน็ตทุกเครือข่าย)

ติดต่อสอบถามได้ที่ :

หน่วยบริการสารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง โทร. 0-2310-8646
บริการ Ask a Librarian : https://www.lib.ru.ac.th/forum/index.php?board=2.0
Inbox Facebook's page ชื่อ "บริการสารสนเทศ RU Library" : https://m.me/ramlibservice
Line OA : @063sqrqe
e-Mail : ref@rumail.ru.ac.th
TikTok : @rulibrary

ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ประเทศไทย

Ramlibrary 's QR Code

Latest Update : 06 March 2025, 02:26 PM

สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง

แจ้งปัญหา/เสนอแนะ เว็บไซต์
Version : ปีการศึกษา 2558

ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
หมายเลขโทรศัพท์ 0-2310-8650 และ 0-2310-8636