อาหารป้องกันมะเร็ง

1 ใน 3 ของโรคมะเร็งรักษาได้ และอีกส่วนหนึ่งก็สามารถป้องกันได้ ถ้าเราเลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์

Don’ t
อาหารทอด เทมปุระ มันฝรั่งทอด
อาหารทำเค็ม ไข่เค็ม กุนเชียง
อาหารไขมันสูง เนื้อติดมัน ไส้กรอก
อาหารค้างคืน ข้าวเย็น ขนมปังที่เก็บไว้นาน
อาหารปิ้ง, ย่าง ปีกไก่ย่าง ข้าวโพดปิ้ง เนื้อย่าง

Doอาหารป้องกันมะเร็ง
ผักสด มะเชือเทศ กะหล่ำปลี บล็อกเคอลี่
อาหารที่มีเส้นใย ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท
น้ำมันเพื่อสุขภาพ น้ำมันมะกอก น้ำมันถั่วเหลือง

ที่มา: นิตยสาร CLEO ฉบับที่ 67 ประจำเดือนสิงหาคม ปีค.ศ.2002 หน้า280
รวบรวมข้อมูลโดย: งานพัฒนาและจัดการสารสนเทศ ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศห้องสมุด