จะหา thesis สำหรับบุคคลทั่วไปมาอ้างอิงยังไงคับ

เริ่มโดย idesigns, กรกฎาคม 09, 2011, 09:15:08 AM

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

จะหา thesis สำหรับบุคคลทั่วไปที่จะนำมาใช้อ้างอิงยังไงได้บ้างคับ

          บุคคลทั่วไปสามารถสืบค้นจากฐานข้อมูลทรัพยากรสารสนเทศของมหาวิทยาลัยรามคำแหงได้ที่ http//www.lib.ru.ac.th/สืบค้นจาก เมนูหัวเรื่อง ใส่คำค้นวิทยานิพนธ์ จะพบรายชื่อมหาวิทยาลัยที่มีหนังสือวิทยานิพนธ์ปรากฏอยู่ในห้องสมุดมหาวิทยาลัยรามคำแหง เลือกมหาวิทยาลัย จะพบรายชื่อหนังสือวิทยานิพนธ์ จดเลขหมู่ ตรวจสอบว่ามีผู้ยืมออกหรื่อไม่จากสถานภาพที่แสดงไว้ ผู้ใช้สามารถมาใช้ตัวเล่มได้ที่ ชั้น 1 อาคาร 3 และยืมไปถ่ายเอกสารภายในห้องสมุดได้
          อีกทางเลือกหนึ่งผู้ใช้สามารถเปิดภายในตัวเล่มได้โดยคลิกที่ Reference Databases  ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ (e-Thesis) ไปที่Digital Collection (ThaiLIS) ซึ่งให้รายชื่อวิทยานิพนธ์ งานวิจัย บทความวารสาร และหนังสือหายากฉบับเต็ม รวบรวมจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศไทย เลือกที่ Basic Search ที่อยู่ด้านบน ใส่คำค้นวิทยานิพน์ จากเขตข้อมูล ชื่อปริญญา เลือกมหาวิทยาลัยหรือทั้งหมด เลือกเอกสาร  ผู้ใช้ต้องสมัครสมาชิกที่ด้านบนซ้ายมือเลือกยอมรับเงื่อนไข และเลือกThaiLIS  รายชื่อวิทยานิพนธ์จะปรากฎขึ้นมา ให้เลื่อนลงมาที่ด้านล่างจะมีไฟล์ของแต่ละบทในวิทยานิพนธ์เล่มนั้น สามารถพิมพ์หรือดาวน์โหลดได้
           ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ (e-Thesis) Digital Collection (ThaiLIS) ได้ที่ http://tdc.thailis.or.th/tdc/  (ฐานข้อมูลนี้ บุคคลทั่วไปสามารถใช้ได้)