จะหา thesis ป.เอก ทำยังไง

เริ่มโดย sakda170753, มิถุนายน 28, 2011, 06:44:04 PM

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

จะหา thesis ป.เอก ต้องเข้าในส่วนเมนูหรือค้นหาที่ไหนได้บ้างครับพอดีจะต้องเอามาอ้างอิง ขอบคุณล่วงหน้านะครับ ;)

#1
           สามารถสืบค้นจากฐานข้อมูลทรัพยากรสารสนเทศของมหาวิทยาลัยรามคำแหงได้ที่ http//www.lib.ru.ac.th/สืบค้นจาก เมนูหัวเรื่อง ใส่คำค้น ดุษฎีนิพนธ์  จะพบรายชื่อมหาวิทยาลัยที่มีหนังสือดุษฎีนิพนธ์ปรากฏอยู่ในห้องสมุดมหาวิทยาลัยรามคำแหง เลือกมหาวิทยาลัย จะพบรายชื่อหนังสือดุษฎีนิพนธ์ จดเลขหมู่ ตรวจสอบว่ามีผู้ยืมออกหรื่อไม่จาก สถานภาพที่แสดงไว้ ผู้ใช้สามารถมาใช้ตัวเล่มได้ที่ ชั้น 1 อาคาร 3 ถ้าเป็นสมาชิกห้องสมุดมหาวิทยาลัยรามคำแหงสามารถยืมกลับบ้านได้
          อีกทางเลือกหนึ่งผู้ใช้สามารถเปิดภายในตัวเล่มได้โดยคลิกที่ Reference Databases  ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ (e-Thesis) ไปที่Digital Collection (ThaiLIS) ซึ่งให้รายชื่อวิทยานิพนธ์ งานวิจัย บทความวารสาร และหนังสือหายากฉบับเต็ม รวบรวมจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศไทย เลือกที่ Basic Search ที่อยู่ด้านบน ใส่คำค้นปริญญาเอก จากเขตข้อมูล ชื่อปริญญา เลือกมหาวิทยาลัยหรือทั้งหมด เลือกเอกสาร  ผู้ใช้ต้องเลือกยอมรับเงื่อนไข และเลือก
ThaiLIS  รายชื่อดุษฎีนิพนธ์จะปรากฎขึ้นมา ให้เลื่อนลงมาที่ด้านล่างจะมีไฟล์ของแต่ละบทในวิทยานิพนธ์เล่มนั้น สามารถพิมพ์หรือดาวน์โหลดได้
         หากสืบค้นภายนอกมหาวิทยาลัย ศึกษาการเข้าใช้  Reference Databases ที่ http://www.lib.ru.ac.th/forum/index.php?topic=326.0
         ฐานข้อมูลวิทยานิพนธ์ (e-Thesis) Digital Collection (ThaiLIS) ได้ที่ http://tdc.thailis.or.th/tdc/  (ฐานข้อมูลนี้ บุคคลทั่วไปสามารถใช้งานได้)