เรื่องต้องรู้เพื่อชีวิต กินให้เป็น

เรื่องต้องรู้เพื่อชีวิต กินให้เป็น

หนังสือเล่มนี้ให้ความรู้เกี่ยวกับการ “กินให้เป็น” ของท่านผู้อ่านทั้งหลายอย่างมาก โดยมีเนื้อหาสาระเดี่ยวกับอาหารหลัก 5 หมู่ ของคนเรา โดยนำมาเปรียบเทียบกับอาหารจำพวกแป้ง ขนมปัง เนย นม และยังบอกถึงคุณประโบชน์ของอาหารต่างๆ ว่าเมื่อเรากินเข้าไปแล้วให้ประโยชน์ และให้โทษอะไรบ้าง กินอาหารชนิดใดไม่เสี่ยงกับการเกิดโรคใดๆ บ้าง จึงเป็นประโยชน์ยิ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงวิธีการกินของตนเอง เพื่อให้ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ

ชื่อเรื่อง: เรื่องต้องรู้เพื่อชีวิต กินให้เป็น

ผู้แต่ง: อรวินท์ โทรกี

สถานที่: ชั้น 5 อาคาร 1

สารบัญ

  • ไม่เคยกิน  หน้า    1
  • กินอะไรดี   หน้า    6
  • อาหารหลักห้าหมู่ไม่ล้าสมัย  หน้า  11
  • ข้าว  หน้า  16
  • น้ำ  หน้า  27
  • น้ำตาล   หน้า  30
  • ..
  • ทำอาหารตามตำรา   หน้า 196
  • มะละกอแก้เนื้อเหนียว   หน้า 201
  • น้ำพริกแกงกับน้ำพริกคลุกข้าว “แม่กลาง”  หน้า 204
  • ยังไม่สิ้นยุคเสน่ห์ปลายจวัก  หน้า 208
  • ทำอาหารเสริมให้เด็กอ่อน  หน้า 213
  • ดื่มเพื่อการสมาคม  หน้า 225

รวบรวมข้อมูลโดย: ฝ่ายบริการผู้อ่าน