โภชนาการกับเบาหวาน

โภชนาการกับเบาหวานเล่มนี้ เป็นคู่มือดูแลสุขภาพสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน ให้ความรู้ตั้งแต่ พื้นฐานของโรค การดูแลสุขภาพและโภชนาการสำหรับผู้ป่วย เมนูอาหารมากกว่า 50 รายการ ที่ผ่านการวิจัย ค้นคว้าและรับรองสูตรอาหาร ที่มีคุณค่าต่อสุขภาพสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน และผู้ที่ดูแลผู้ป่วยเบาหวาน

ชื่อเรื่อง: โภชนาการกับเบาหวาน

ผู้เขียน: ผศ. ดร. วันทนีย์ เกรียงสินยศ

สถานที่: ชั้น 5 อาคาร 1

สารบัญ

  • ความรู้เรื่องเบาหวาน  หน้า 011
  • รู้จักโรคเบาหวาน  หน้า 012
  • ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เป็นโรคเบาหวาน  หน้า 013
  • อาการและภาวะแทรกซ้อน  หน้า 014
  • เบาหวานกับการดูแลสุขภาพ  หน้า 017
  • เบาหวานกับการควบคุมอาหาร  หน้า 020
  • โภชนาการกับเบาหวาน  หน้า 025
  • รู้จักหมวดอาหารและอาหารแลกเปลี่ยน  หน้า 026
  • ในแต่ละวันต้องกินเท่าไรจึงจะพอดี  หน้า 034
  • วางแผนการรับประทานอาหารในสามมื้อ  หน้า 038
  • ตัวอย่างการจัดเมนูอาหารใน 1 วัน สำหรับผู้มีน้ำหนักตัวต่างๆ กัน  หน้า 040
  • ข้อควรรู้เกี่ยวกับตัวอย่างเมนูอาหาร  หน้า 047
  • เมนูอาหาร  หน้า 049 เมนูปลาและเนื้อสัตว์ต่างๆ  หน้า 050
  • เมนผักและเต้าหู้  หน้า 072
  • เมนูซุป/แกงจืด/ต้มยำ  หน้า 094
  • เมนูอาหารจานเดียว  หน้า 114
  • เมนอาหารว่าง  หน้า 138
  • เมนูของหวาน เครื่องดื่ม  หน้า 156
  • เบาหวานกับการรับประทานอาหารนอกบ้าน  หน้า 173
  • การเลือกรับประทานอาหารนอกบ้านและงานเลี้ยง  หน้า 174
  • รู้จักกินอาหารฟาสต์ฟูด  หน้า 176