น้ำพริก & เครื่องจิ้มยอดนิยม

น้ำพริกและเครื่องจิ้มต่างๆ เป็นอาหารประจำสำรับคนไทยมาช้านาน หนังสือเล่มนี้ได้นำวิธีการ ทำน้ำพริกชนิดต่างๆ มากกว่า 100 ชนิด โดยสืบทอดตำรับมาแต่โบราณ นอกจากจะช่วยให้ผู้อ่าน ได้ลองทำ และลิ้มลองรสชาติแห่งความอร่อยและไม่ซ้ำใครแล้ว ยังจะช่วยให้ผู้อ่านได้พัฒนาฝีมือ แล้วยังสามารถนำมาทำเป็นอาชีพเสริม หรืออาชีพหลักได้อีกด้วย

ชื่อเรื่อง: น้ำพริก & เครื่องจิ้มยอดนิยม

ผู้แต่ง: อ.ธัญนันท์ อบถม

สถานที่: ชั้น 5 อาคาร 1

สารบัญ

  • การเลือกซื้อผักผลไม้  หน้า   10
  • น้ำพริก
  • น้ำพริกกุ้ง  หน้า   26
  • น้ำพริกกุ้งสด  หน้า   27
  • น้ำพริกกบ  หน้า   29
  • น้ำพริกกากหมู  หน้า   31
  • น้ำพริกก้อย  หน้า   32
  • น้ำพริกกุ้งเสียบ  หน้า   33
  • น้ำพริกกระท้อนผัด  หน้า   34
  • เครื่องจิ้ม
  • กุ้งส้ม  หน้า 138
  • กุ้งหลน  หน้า 139
  • กะปิคั่ว  หน้า 140
  • ก้อยกุ้ง  หน้า 141
  • หลนปลาทูน่า  หน้า 171
  • หลนปลาหมึกสอดไส้  หน้า 172
  • หมูหลน  หน้า 173
  • ยำจิ้งจัง  หน้า 174