บะหมี่นานาชนิด

  

บะหมี่ อาหารประเภทเส้นที่สามารถนำมาประยุกต์เป็นเมนูแปลกใหม่ได้ หลายชนิด ความหลากหลายของบะหมี่ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่สด บะหมี่อบแห้ง หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ก็เป็นอีกสิ่งที่สร้างความแปลกตา แก่เมนูอาหารถ้ารู้จักนำมาดัดแปลงอย่างเหมาะสม

บะหมี่บางชนิดเมื่อลวกให้สุกจะมีลักษณะคล้ายเส้นสปาเกตตี หรือเมื่อนำมาทอดในน้ำมันจะฟูกรอบน่ากิน การเลือกชนิดของบะหมี่ให้เข้ากันได้อย่างลงตัวกับเมนูอาหารจานนั้นๆ จึงเป็นส่วนสำคัญ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอาหารจะอร่อยได้ต้องประกอบไปด้วย วัตถุดิบทีมีคุณภาพ และเข้าได้ดีกับส่วนผสมอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งหนังสือเล่มนี้จะช่วยให้ผู้อ่านที่ชอบรับประทานบะหมี่ ได้มีทางเลือกในการรับประทานบะหมี่ได้อีกหลายๆ เมนู

ชื่อเรื่อง: บะหมี่นานาชนิด

บรรณาธิการ: เสมอพร สังวาสี

สถานที่: ชั้น 5 อาคาร 1

สารบัญ

  • บะหมี่  หน้า     9
  • ชนิดของบะหมี่  หน้า   10
  • ส่วนผสมของบะหมี่  หน้า   11
  • วิธีทำบะหมี่สด  หน้า   12
  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  หน้า   14
  • เมนูบะหมี่  หน้า   16
  • บะหมี่ราดซอสมะเขือเทศ  หน้า   18
  • บะหมี่หม้าสตูหมูก้อน  หน้า   20
  • บะหมี่กุ้งซอสพริกไทยสีส้ม  หน้า   22
  • สลัดงาบะหมี่  หน้า 120
  • ยำบะหมี่ทรงเครื่อง  หน้า 122
  • สลัดหมี่กรอบ  หน้า 124
  • กุ้งครีมสลัดผลไม้  หน้า 126
  • บะหมี่ห่อสาหร่าย  หน้า 128
  • เปาะเปี๊ยะกรอบสอดไส้บะหมี่  หน้า 130
  • หมี่ปั้นก้อน  หน้า 132
  • บะหมี่อบชีสผักโขม  หน้า 134
  • บะหมี่กุ้งย่างซอสแดง  หน้า 136